Cách đan mũ len đẹp DỄ NHẤT cho người mới bắt đầu

Bạn đang xem: Cách đan mũ nồi đẹp đơn giản nhất cho người mới bắt đầu bên trong thcsdongphucm.edu.vn

Sở hữu một chiếc mũ len xinh xắn giúp bạn giữ ấm và tạo phong cách thời trang khác biệt. Tuy nhiên, thay vì mua ngoài tiệm, sao bạn không thư giãn và học hỏi những điều mới lạ với cách đan mũ nồi đơn giản nhất cho người mới bắt đầu (ngonaz). Từng bước được hướng dẫn tỉ mỉ.

Cách đan mũ nồi đơn giản nhất

dụng cụ pha chế

  • Sợi len (nên ưu tiên len dày, đan nhanh)
  • kim đan
  • Dây
  • lôi kéo
  • kim đan phẳng

Hướng dẫn cách đan mũ nồi

Bước 1: Lấy số đo và vẽ bản vẽ

– Đầu tiên bạn cần lấy size đầu của mình để biết số vòng cụ thể. Nếu bạn tự đan, hãy dùng thước dây để đo đường kính quanh đầu. Và nếu bạn đan cho người khác, bạn cũng làm như vậy.

– Sau đó, bạn tạo mô hình hình vuông nhỏ bằng cách bắt 10 vòng len và kim rồi vuốt khoảng 10 hàng. Đan trơn mặt phải xuống, mặt trái đan mũi lên. Nhưng đừng kéo chỉ quá mạnh.

– Tính xem 1 cm có bao nhiêu vòng dây:

  • Bạn đặt thước để đo chiều ngang, rộng của mẫu đan. Sau đó, bạn sẽ biết 1 cm tương ứng với bao nhiêu vòng. Chia số mũi khâu theo chiều dài của mẫu.
  • Ví dụ: nếu bạn chia 10 vòng có chiều dài 14 cm cho 14 cm, bạn sẽ nhận được 0,71 vòng cho 1 cm.

– Tính số mũi khâu để đạt chu vi:

  • Tiếp theo, đo chu vi vòng đầu của bạn theo công thức rồi trừ đi khoảng 10 cm để đảm bảo chiếc mũ vừa khít với đầu của bạn. Ví dụ: nếu chu vi vòng đầu là 60cm trừ đi 10cm, bạn sẽ được 50cm.
  • Sau đó, bạn thử tính xem có bao nhiêu vòng tương ứng với 50 cm. Cách nhanh nhất là 50cm x 0,71 = 35,5cm. Con số này có nghĩa là bạn cần khoảng 36 mũi khâu để có chu vi 50cm.
Tham Khảo Thêm:  Top 100+ các hình nền đẹp de ghép ảnh tuyệt vời nhất

cách đan mũ nồi 2

Bước 2: Bắt đầu đan vòng

– Bây giờ bạn đan các vòng theo cách tính trên. Khâu hai đầu chỉ lại với nhau, giữ mặt trái. Dùng tay phải dùng que chọc thủng vòng len và lấy que làm tâm. Bạn sẽ thấy luồng ở trên cùng và luồng ở dưới cùng.

3. cách đan mũ nồi

Sau đó, lật ngược bàn tay trái lại, dùng ngón trỏ giữ sợi chỉ, luồn sang một bên. Sợi chỉ dưới chỉ bằng ngón tay cái.

– Bạn luồn que tăm từ dưới lên vào vòng len ở đầu ngón tay cái. Kéo vòng sợi trên ngón trỏ từ trên xuống dưới. Sau đó, giữ mũi khâu ngay phía trên thanh, kéo nó qua vòng sợi trên ngón tay cái của bạn.

cách đan mũ nồi 4

Sau đó từ từ rút ngón cái ra khỏi vòng. Sử dụng ngón trỏ của bạn để kéo vòng cuối cùng vào thân que. Bạn cứ lặp lại bước trên cho đến khi hết hàng.

Bước 3: Đan vòng tròn

– Khi đan xong tất cả các hàng trên, bạn chuyển sang đan các vòng. Lưu ý rằng giai đoạn này sẽ có một chút thử thách, nhưng nếu bạn chăm chỉ thì sẽ đạt được ngay.

– Bạn chuyển mẫu có các vòng thừa trên kim sau sang kim trước. Sau đó, đặt sợi bạn đã đan lên kim trước và đan vòng lên xuống.

– Tiếp theo, nối phần trên và phần dưới của mẫu bằng cách kéo kim sau về phía trước và luồn nó vào giữa hai mũi đầu tiên của kim trước.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá với hơn 102 xanh hình nền màu tím nhạt trơn tuyệt vời nhất

cách đan mũ nồi 5

Bước 4: Đan mép mũ

– Đã đến lúc đan mũ nồi. Chúng bao gồm 3 hàng đan và các vòng lên xuống.

Giữ sợi càng căng càng tốt ở hàng trên. Điều này giúp sống mũi được thả lỏng nhưng vẫn thoải mái.

– Bạn đã đan xong 1 hàng. Sau đó đến mũi kim, lộn mẫu vải và luồn qua kim trước. Sử dụng kim phía sau để đan mũi thứ hai.

– Sau đó đan hàng thứ hai, đan hàng thứ ba và hàng cuối cùng.

cách đan mũ nồi 6

Bước 5: Đan thân mũ

– Việc may vá tưởng chừng khó khăn nhưng thực ra không khó chút nào, bạn chỉ cần móc nó ra bằng kim khâu.

– Khi đan 3 hàng đầu tiên, bạn chuyển dần từ viền áo sang thân chính bằng cách giảm bớt độ căng của dây.

– Sau khi đan xong 3 hàng đầu tiên, bạn tiếp tục đan xuống dưới và duy trì độ căng của sợi vừa đan.

– Sau đó đan cho đến khi thân mũ đạt 20 cm. Bây giờ bạn có thể điều chỉnh kích thước theo chu vi vòng đầu đã đo trước đó.

Bước 6: Đan mũ

– Sau khi đan xong thân mũ theo kích thước mong muốn, bạn đan mũ bằng cách giảm số vòng dây sao cho các hàng đan khít nhau. Kỹ thuật được sử dụng vẫn là khâu.

– Bạn đan vòng 1 và vòng 2 lại với nhau ở mũ ở hàng đầu tiên. Tiếp theo, đan hai móc và sau đó lặp lại hàng cuối cùng.

– Sau đó, bạn đan bình thường tất cả các vòng cho thỉnh thoảng. Ở hàng thứ hai và hàng cuối cùng, hai vòng được đan lại với nhau và kết thúc bằng một vòng thông thường.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa nồi cháo cám trong Vợ nhặt

Bước 7: Đan xong mũ nồi

– Sau khi đan xong, bạn cắt len ​​chừa lại đoạn len dài khoảng 30cm. Tiếp theo, đã đến lúc chuyển sợi đan sang kim đan sợi ngang.

– Dùng que luồn qua từng mũi ở hàng cuối cùng. Khi hoàn thành, lặp lại một khâu nữa. Kéo dài cho đến khi lỗ của mũ được đóng lại hoàn toàn.

– Giờ thì dùng một cái xiên để giấu sợi len vào bên trong mũ. Cắt bỏ phần len thừa. Ẩn sợi chỉ đầu tiên bằng cách luồn nó qua các mũi khâu gần đó và bạn đã hoàn thành.

cách đan mũ nồi 7

Kết thúc

Nếu cứ đến mùa đông là bạn lại phải vội vàng đi mua mũ, khăn ấm thì nay hãy tự móc mũ cho mình hoặc bạn bè với cách đan mũ len đơn giản cho người mới bắt đầu. Ngonaz). Làm theo các hướng dẫn này và bạn sẽ có một chiếc mũ đẹp mua ở cửa hàng. Với một chút nỗ lực, bạn sẽ học cách đan một chiếc mũ nồi đơn giản như hình trên. Chúc bạn sớm hoàn thành và có được sản phẩm ưng ý.

bạn thấy bài Cách đan mũ nồi đẹp đơn giản nhất cho người mới bắt đầu Nó có giải quyết được vấn đề bạn tìm thấy không? Nếu chưa, hãy đóng góp ý kiến ​​thêm về Cách đan mũ len đẹp cho người mới bắt đầu DỄ NHẤT dưới đây để Trường THCS Đồng Phú thay đổi và hoàn thiện nội dung tốt hơn nhé. Cảm ơn quý vị đã ghé thăm website: Trường THCS Đông Phú thcsdongphucm.edu.vn

Đừng quên dẫn nguồn bài viết này: Cách đan mũ nồi đẹp đơn giản nhất cho người mới bắt đầu website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Thông tin

Related Posts

The Catering – Nhận đặt tiệc tại nhà uy tín – chất lượng nhất TP. HCM

The Catering nhận đặt tiệc tại nhà với đa dạng menu tiệc chay, tiệc bàn thậm chí là tiệc Buffet độc đáo. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân…

Tiền đạo Haaland ghi bao nhiêu bàn ở mùa giải Ngoại hạng Anh?

Vừa qua, cầu thủ Erling Haaland đã có một trận đấu xuất sắc phá vỡ kỷ lục tồn tại hơn 27 năm tại Premier League. Với bàn…

Alpenliebe giới thiệu hương vị mới – hương xí muội nhân muối ớt cực keo

Bạn đang xem: Alpenliebe giới thiệu hương vị mới – hương bồ hóng muối ớt paprika siêu keo bên trong thcsdongphucm.edu.vn Alpenliebe giới thiệu hương vị mới…

Muốn giảm cân bằng bí đao an toàn phải ghi nhớ những điều sau

Bạn đang xem: Muốn giảm cân an toàn, hãy ghi nhớ những điều sau bên trong thcsdongphucm.edu.vn Bí đao tuy có nhiều công dụng giúp đẹp da…

Cách làm bánh trứng phô mai rau củ béo ngậy, càng ăn càng thích

Bạn đang xem: Cách làm bánh trứng phô mai rau củ béo ngậy càng ăn càng thích. bên trong thcsdongphucm.edu.vn Bánh tart rau củ phô mai là…

Mai Phương Bùi thả dáng cháy máy khiến người xem mê mệt

Bạn đang xem: Mai Phương Bùi thả dáng bốc lửa khiến người xem mê mẩn bên trong thcsdongphucm.edu.vn Hot girl Mai Phương Bùi đang khiến khán giả…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *