Chiến thuật đá phạt góc sân 7 người hiệu quả bạn nên biết

Trong bóng đá sân 7 người, đá phạt góc là một trong những tình huống quan trọng để tạo ra cơ hội ghi bàn. Để thực hiện được chiến thuật đá phạt góc tốt, đội bóng cần có sự phối hợp tốt giữa các cầu thủ. Ngoài kỹ năng và chuyên môn tốt, các đội tuyển cần phải áp dụng những chiến thuật đá phạt góc sân 7 người phù hợp.

Áp dụng sơ đồ công thủ toàn diện 2 – 3 – 1

Sơ đồ chiến thuật 2-3-1
Sơ đồ chiến thuật 2-3-1

Một trong những chiến thuật đá phạt góc hay ghi bàn được các đội tuyển áp dụng khi ra sân thi đấu 7 người đó là sơ công công thủ toàn diện. Với chiến thuật này, cầu thủ đá ở vị trí tiền vệ rất quan trọng. Họ đảm nhận vai trò hỗ trợ tấn công và càn quét. Ưu điểm nổi trội của phương pháp công thủ toàn diện đó là:

  • Đội bóng có 1 hệ thống phòng thủ vững chắc.
  • Khoảng không ở 2 bên được tận dụng.
  • Tiền vệ là người có trọng trách và gánh nặng trong đội hình công thủ toàn diện. Khi có cơ hội tiền vệ sẽ tấn công đội bạn.

Chiến lược bản đồ chú trọng vào phòng thủ

Ưu điểm nổi trội của chiến lược này chính là yếu tố tấn công và phòng ngủ luôn được cân bằng. Tuy nhiên với nếu sử dụng chiến thuật này khi thi đấu cầu thủ đảm nhiệm vị trí tiền vệ cần phải có 1 tư duy nhạy bén, nhanh nhạy, tinh mắt nhanh tay xử lý được mọi tình huống bất ngờ xảy ra. Phương pháp này mang lại hiệu quả ghi bàn cao.

Tham Khảo Thêm:  Top bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất thế giới theo FIFA 2022

Áp dụng sơ đồ định hướng tấn công

Sơ đồ định hướng tấn công
Sơ đồ định hướng tấn công

Sử dụng chiến thuật tấn công là 1 trong những cách đánh hay bởi đây chính là cách đánh vào tâm lý của đội bạn, khiến đội bạn hoang mang. Sơ đồ này bao gồm  tiền đạo, 1 tiền vệ tấn công, 3 tiền vệ, và 1 hậu vệ với những vai trò và chức năng sau đây:

  • Tiền đạo: Cầu thủ có nhiệm vụ chính là ghi bàn và tạo ra sự uy hiếp đối với hàng phòng ngự của đối thủ.
  • Tiền vệ tấn công: Cầu thủ này có nhiệm vụ giúp tiền đạo tấn công, đồng thời cũng phải có khả năng trở lại và hỗ trợ cho các tiền vệ phòng ngự.
  • Tiền vệ: 3 cầu thủ tiền vệ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự kiểm soát bóng và tạo ra sự bất ngờ cho đối thủ bằng việc tấn công phối hợp.
  • Hậu vệ: Cầu thủ đóng vai trò hậu vệ và có nhiệm vụ chính là giúp đội bóng giữ sự cân bằng và ngăn chặn các pha tấn công của đội bạn

Click xem ngay những trận đấu bóng đá hay tại  90 phut

Sử dụng sơ đồ cây thông

Sơ đồ cây thông 3-2-1
Sơ đồ cây thông 3-2-1

Sở dĩ chiến thuật này được gọi là sơ đồ cây thông bởi vị trí các cầu thủ đảm nhiệm giống hình cây thông. Đội hình cầu thủ được sắp xếp trong đội hình này bao gồm 2 hậu vệ, 3 tiền vệ và 1 tiền đạo. Trong đó:

  • Vị trí hậu vệ: Có 2 cầu thủ đóng vai trò hậu vệ và có nhiệm vụ chính là bảo vệ cầu môn và phòng ngự trước các pha tấn công của đội bạn.
  • Vị trí tiền vệ: 3 cầu thủ tiền vệ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự kiểm soát bóng và tấn công phối hợp. Trong sơ đồ này, các tiền vệ thường được bố trí theo hai bên cánh và một tiền vệ trung tâm.
  • Vị trí tiền đạo: Có nhiệm vụ chính là ghi bàn và tạo ra những tình huống nguy hiểm uy hiếp đối với hàng phòng ngự của đội bạn.
Tham Khảo Thêm:  Top bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất thế giới theo FIFA 2022

Dùng sơ đồ 2 – 2 – 2

Sơ đồ 2-2-2 tập trung vào việc giữ sự cân bằng giữa phòng ngự và tấn công, đồng thời tạo ra sự linh hoạt trong việc tấn công và phòng ngự. Sơ đồ này có lợi thế là tạo ra nhiều cơ hội cho các tiền đạo để tấn công và ghi bàn, đồng thời giúp đội bóng giữ sự ổn định trong trận đấu. Đây là 1 chiến thuật đá phạt góc được các đội bóng áp dụng nhiều. Cơ cấu các cầu thủ trong đội bóng bao gồm: 2 hậu vệ, 2 tiền vệ và 2 tiền đạo. Chúng là phương pháp đảm bảo an toàn và cân bằng giữa thế phòng ngự và thế tấn công.

Những chiến thuật đá phạt góc sân 7 người trên được rất nhiều các huấn luyện viên áp dụng cho đội bóng của mình. Để cập nhật và biết thêm nhiều tin tức bóng đá tại các giải đấu hãy theo dõi chúng tôi ngay hôm nay.

Related Posts

Vào danh sách bình chọn có ý nghĩa lớn đối với các cầu thủ

Top bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất thế giới theo FIFA 2022

Bóng đá là cái nôi sản sinh và chứng kiến nhiều tài năng xuất chúng trong suốt hơn 100 năm qua. Mỗi năm, có rất nhiều cuộc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *